Tin văn hoá - ẩm thực

7 địa điểm du lịch nên ghé tại Bắc Kinh

  • Oct 18, 2022
  • 203 Lượt xem
7 địa điểm du lịch nên ghé tại Bắc Kinh

Từ lâu, Bắc Kinh đã nổi tiếng là điểm đến của các du học sinh dù chi phí sống tại đây khá cao. Bên cạnh đó, nơi này cũng là địa điểm hấp dẫn khách du lịch . Sau đây du học Vinahure 10 điểm du lịch nên ghé để chuyến du lịch Bắc Kinh của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Tử Cẩm Thành

Tử Cẩm Thành hay còn gọi là Cố Cung, xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng của Trung Quốc như: Hậu cung Như Ý Truyện, Diên Hi Công Lược,…

Nằm tại vị trí trung tâm của Bắc Kinh. Đây là cung điện của các triều đại vua từ giữa nhà Minh tới cuối triều thanh ở Trung Quốc. Năm 1961, nó được công nhận là một trong những di tích văn hoá cấp quốc gia đầu tiên. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới vào năm 1987. Bên trong Tử Cẩm Thành là Viện Bảo tàng Cố Cung.

Thiên An Môn

Nhiều người xem nơi đây là nơi tượng trưng trung tâm của Trung Quốc. Quảng trường này dài khoảng 880m và rộng khoảng 500m, tổng diện tích là 440.000m2. Sức chứa của nó lên tới 1 triệu người, là quảng trường lớn nhất thế giới. Ở ngoài Trung Quốc, quảng trường này được nhiều người biết đến qua một cuộc biểu tình trong năm 1989.

Di Hòa Viên:

Di Hòa Viên có nghĩa “Vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa” là cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh. Nằm cách trung tâm Bắc Kinh 15 km về hướng Tây Bắc. Di Hòa Viên có lịch sử tồn tại trên 800 năm. Hai cảnh nổi bật là Vạn Thọ Sơn và hồ Côn Minh. Hoa viên rộng 290 ha, trong đó ba phần tư là hồ nước.

Vạn Lý Trường Thành:

Được gọi tắt là Trường Thành, địa điểm rất nổi tiếng trên Thế giới. Đây là thành lũy được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ 5 TCN kéo dài 6000 cây số từ Đông sang Tây. Mục đích là để bảo vệ Trung Hoa khỏi những cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ, Đột Quyết, và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng hiện thuộc Mông Cổ và Mãn Châu.

Thiên Đàn:

Được UNESCO xếp vào di sản văn hóa của thế giới. Thiên Đàn , nghĩa là Đàn thờ Trời là một quần thể các tòa điện thờ ở nội thành phía Đông Nam Bắc Kinh, là quận Tuyên Vũ hiện tại.

Việc cúng tế Trời được coi là cực kỳ quan trọng. Khu đền này được xây dựng để dành cho các nghi lễ này, trong đó các lời cầu khấn chủ yếu là để cho thiên hạ thái bình, mưa thuận gió hòa.

Phố nghệ thuật 798

Được cải tạo từ một nhà máy cũ, đây là một trung tâm nghệ thuật thú vị tại Bắc Kinh với nhiều bộ sưu tập của các nghệ sĩ và nhà thiết kế đại diện cho trào lưu “Trung Quốc mới”.

“798 Space” nằm trên khu đất diện tích khoảng 1.000 mét vuông với nhiều phòng triển lãm, trung tâm tổ chức sự kiện, 1 hiệu sách và 1 quán bar. Nằm trong khuôn viên nhà máy điện tử cũ, nhà kho với mái vòm cao này chỉ là một trong nhiều khu vực đã được chuyển đổi công năng trở thành phòng triển lãm và studio cho các nghệ sĩ.

Vương Phủ Tỉnh:

Con đường kéo dài khoảng 3 dặm từ từ phía Đông phố Tràng An tới Bảo tàng nghệ thuật Trung Quốc. Vương Phủ Tỉnh được xem là trung tâm thương mại lớn nhất Bắc Kinh. Phát triển từ thời nhà Nguyên đến nhà Minh, nơi đây đã có tới 10 cung điện được xây mới.

Nếu bạn muốn ghé thăm nơi nhộn nhịp nhất Bắc Kinh, hay tới Vương Phủ Tỉnh, bạn có thể mua rất nhiều món đồ ở đây từ quần áo, nữ trang,…đây được xem là “mảnh đất vàng” theo đúng nghĩa đen.

Chia sẻ:

Hãy liên hệ với chúng tôi
Du học Hán Ngữ Thành Công

Gọi Ngay
  • shape
  • shape
  • shape
  • shape