Nam Xương

Đại học Nam Xương

  • Mar 30, 2023
  • 268 Lượt xem
Đại học Nam Xương

Lịch sử của Trường có thể bắt nguồn từ Trường Y khoa Công lập Giang Tây thành lập năm 1921, Trường Cao đẳng Y khoa Chung-Cheng thành lập năm 1937, Đại học Quốc gia Chung-Cheng thành lập năm 1940, Đại học Jiangxi thành lập năm 1958 và Trường Cao đẳng Bách khoa Jiangxi thành lập năm 1958. Sự hợp nhất xảy ra vào năm 1993 khi Đại học Giang Tây (1958-1993) và Đại học Bách khoa Giang Tây (1958-1993) được sáp nhập và đổi tên thành Đại học Nam Xương (NCU). Năm 1997, NCU được Bộ Giáo dục chọn vào “Dự án 211” và luôn được liệt kê trong 100 trường đại học trọng điểm quốc gia hàng đầu ở Trung Quốc đại lục. Vào năm 2004, thỏa thuận về việc cùng phát triển NCU được ký bởi Chính phủ tỉnh Giang Tây và Bộ Giáo dục.

Vị trí địa lý

Đại học Nam Xương nằm tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Giang Tây là một tỉnh nằm ở đông nam Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Giang Tây trải dài từ bờ Trường Giang ở phía bắc đến các khu vực cao hơn ở phía nam và phía đông, tỉnh có ranh giới giáp với An Huy ở phía bắc, Chiết Giang ở phía đông bắc, Phúc Kiến ở phía đông, Quảng Đông ở phía nam, Hồ Nam ở phía tây, và Hồ Bắc ở phía tây bắc.Tên gọi “Giang Tây” bắt nguồn từ tên một đạo dưới thời nhà Đường được lập vào năm 733, Giang Nam Tây đạo ( đạo phía tây Giang Nam). Giản xưng của Giang Tây là Cám, theo tên sông Cám chảy từ phía nam lên phía bắc tỉnh rồi đổ vào Trường Giang. Giang Tây cũng được gọi là “Cám Bà đại địa” nghĩa là “vùng đất lớn của sông Cám và hồ Bà Dương”.

Giang Tây có núi bao quanh ba mặt, ở phía tây là các dãy núi Mạc Phụ , Cửu Lĩnh , và La Tiên ; ở phía đông là các dãy núi Hoài Ngọc và Vũ Di; còn ở phía nam là các dãy núi Cửu Liên và Đại Dữu Lĩnh. Phần trung bộ và nam bộ của Giang Tây là các gò đồi và thung lũng nằm rải rác, núi và gò đồi chiếm tới 60% diện tích của tỉnh; trong khi bắc bộ thì bằng phẳng và có cao độ thấp, gọi là đồng bằng hồ Bà Dương. Đỉnh cao nhất Giang Tây là Hoàng Cương Sơn thuộc dãy núi Vũ Di, trên vùng giáp giới với Phúc Kiến, với cao độ 2.157 mét .

Cơ sở vật chất

Vì một số vụ sáp nhập tổ chức đã xảy ra trước đây, Trường hiện tại bao gồm năm trường. Cơ sở chính của nó – Cơ sở Qianhu nằm ở Nam Xương, thành phố thủ phủ của tỉnh Giang Tây. Khuôn viên chính chiếm diện tích 300 ha và là nơi sinh sống của tất cả sinh viên đại học, hầu hết sinh viên tốt nghiệp, hầu hết các viện nghiên cứu và phòng thí nghiệm, và hầu hết các giảng viên và nhân viên.

Thư viện có hơn 3,8 triệu đầu sách, hơn 1,1 triệu cuốn sách điện tử. Một hệ thống bảo mật tài nguyên tài liệu đã được hình thành về cơ bản, tập trung vào việc xây dựng các tài liệu chính và các tài liệu đa ngành như khoa học, kỹ thuật, y học, nông nghiệp, văn học, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, luật và giáo dục. Phòng đọc tài liệu điện tử và phòng truy cập tài liệu điện tử đã được hoàn thành.

Thành tích đào tạo

Trong giai đoạn “Kế hoạch 5 năm lần thứ mười một”, tổng kinh phí nghiên cứu khoa học của Đại học Nam Xương đạt 907,6 triệu nhân dân tệ, thực hiện 1.419 dự án nghiên cứu cấp tỉnh, tăng 577% so với giai đoạn “Năm năm lần thứ 10”, cho thấy sự phát triển vượt bậc của trường. Xuất bản 1030 bài báo trong SCI, 706 bài báo trong EI, 443 bài báo trong ISTP và 1045 bài báo trong CSSCI. Trường đã tạo ra những bước đột phá trong việc thiết lập các phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và thực hiện nghiên cứu về các chủ đề quốc gia.

Năm 2019, trường đã được Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc phê duyệt cho 282 dự án với kinh phí 106,4 triệu nhân dân tệ, đứng thứ 27 trong cả nước về số lượng dự án, trong đó 1 dự án trọng điểm của quỹ đã được phê duyệt và một dự án lớn khác của Quỹ quốc gia đã được thông qua đánh giá. 19 dự án quỹ khoa học xã hội quốc gia đã được phê duyệt, trong đó có 1 là dự án nghiên cứu đặc biệt , nhận được 1 dự án hạng nhất từ Văn phòng không gian mạng quốc gia.

Thế mạnh của trường

Tính đến tháng 11 năm 2019, trường có tổng cộng 4.362 giảng viên (bao gồm 2524 giáo viên toàn thời gian, 1461 giáo sư và phó giáo sư), bao gồm 1 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 2 nhà khoa học chính của chương trình “973”, 7 người trong ban lãnh đạo của “Chương trình tài năng quốc gia”, 1 tài năng trẻ trong Chương trình hỗ trợ đặc biệt tài năng cấp quốc gia, 5 người chiến thắng Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia và 5 người chiến thắng Dự án đổi mới chương trình giới thiệu tài năng cấp quốc gia, 2 người chiến thắng “Quỹ Khoa học Thanh niên Xuất sắc”, 5 giáo sư đoạt giải “Học giả Trường Giang”…

Các ngành học nổi bật: Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, Khoa học và Kỹ thuật Thực phẩm, Cơ khí, Y học lâm sàng, Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, Sinh học, Khoa học Quản lý và Kỹ thuật, Kỹ thuật và Công nghệ Hóa học, Hóa học, Cơ học…

 

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Trường cung cấp hơn 82 chương trình đại học trong số 12 ngành học của Trung Quốc bao gồm Triết học, Kinh tế, Luật, Giáo dục, Văn học, Lịch sử, Khoa học, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Y học, Quản lý và Nghệ thuật.

Học phí

Hệ đại học: 19000 RMB/năm

Hệ thạc sĩ: 25000 RMB/năm

Hệ tiến sĩ: 27500 RMB/năm

Các chi phí khác

Chi phí báo danh :800 RMB

Phí khám sức khỏe: 400 RMB

Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm

Chi phí KTX :

⦁        Phòng đôi 7500 RMB/năm

⦁        Phòng đơn 10000 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 2000-2500 RMB/tháng

Các học bổng của trường

Học bổng Khổng Tử:

  • Học bổng Khổng tử loại A (hệ 1 năm tiếng, hệ 1 học kỳ)

Học bổng Tỉnh:

  • Học bổng tỉnh Giang Tây  (hệ tiến sĩ, hệ thạc sĩ, hệ đại học, hệ 1 năm tiếng)

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

  • Học bổng CSC – Tự chủ tuyển sinh  (hệ đại học, hệ thạc sĩ, hệ tiến sĩ).
Chia sẻ:

Hãy liên hệ với chúng tôi
Du học Hán Ngữ Thành Công

Gọi Ngay
  • shape
  • shape
  • shape
  • shape