Thiểm Tây

Đại học Trường An

  • Oct 18, 2022
  • 160 Lượt xem
Đại học Trường An
Đại Học Trường An - Tây An – Thiểm Tây - Trung Quốc 2023: Điều Kiện, Hồ Sơ, Chi Phí, Học Bổng Du Học Trung Quốc 2023 Hệ đại Học Và Thạc Sỹ

Trường đại học ở Tây An, Trung Quốc

Địa chỉ: Middle Section of Nan'er Huan Road, Xi'an, Shaanxi Province, China, 710064 (Xem bản đồ)

Đại học Trường An (Chang’an University) tọa lạc tại cố đô của Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, trực thuộc Bộ Giáo dục của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Đại học Trường An được thành lập bởi sự sát nhập của Đại học Giao thông đường sắt Tây An cũ, Học viện Công trình Tây An và Viện Công trình Kiến trúc Tây Bắc vào ngày 18 tháng 4 năm 2000. Sự phát triển lịch sử của nó bao gồm sự phát triển chung của ba trường đại học.

Đại học Trường An có 21 học viện giảng dạy (khoa), 5 ngành trọng điểm quốc gia, 26 ngành trọng điểm của tỉnh, 8 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ, 8 địa điểm nghiên cứu Tiến sĩ cấp một và 50 địa điểm nghiên cứu Tiến sĩ cấp hai., 26 chương trình thạc sĩ cấp một, 118 chương trình thạc sĩ cấp hai, 78 chuyên ngành đại học và hướng nghiệp, 7 chương trình thạc sĩ như quản lý công cộng, quản trị kinh doanh, 16 lĩnh vực tuyển sinh thạc sĩ kỹ thuật, 15 trường cao đẳng Giáo viên đang theo đuổi bằng thạc sĩ trong công việc, và là cơ sở giáo dục văn hóa quốc gia cho sinh viên đại học và là cơ sở đào tạo để tuyển chọn sĩ quan cảnh sát dự bị của Lực lượng cảnh sát vũ trang nhân dân Trung Quốc. Hiện tại, có hơn 31.000 sinh viên toàn thời gian, bao gồm hơn 9.000 sinh viên tiến sĩ, sau đại học và sinh viên nước ngoài.

Đại học Trường An có 2 phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia, 7 phòng thí nghiệm trọng điểm và trung tâm nghiên cứu kỹ thuật của Bộ Giáo dục, 13 phòng của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Đất đai và Tài nguyên, Bộ Nhà ở và Phát triển Nông thôn Đô thị, Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật và Kỹ thuật Chính Thiểm Tây, 2 Cơ sở nghiên cứu chính của khoa học xã hội và nhân văn tỉnh Thiểm Tây. Có mặt bằng thử nghiệm xe toàn diện duy nhất trong các trường đại học ở Trung Quốc.

Trường hiện có 2.027 giáo viên toàn thời gian, bao gồm 3 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 6 học giả sông Dương Tử, hơn 1.100 giáo sư và phó giáo sư, 190 giám sát viên tiến sĩ, và 814 giám sát viên cấp tỉnh. Hơn 80 người đã được chọn làm ứng cử viên quốc gia cho Dự án Tài năng thế kỷ mới và các chương trình tài năng cấp cao khác nhau như Bộ Giáo dục, Bộ Giao thông Vận tải và Tỉnh Thiểm Tây.

Trường tuân thủ sự kết hợp giữa sản xuất, giảng dạy và nghiên cứu. Trong những năm gần đây, trường đã thực hiện hơn 6.000 dự án nghiên cứu khoa học bao gồm các dự án nghiên cứu khoa học quốc gia quan trọng như “973”, ” 863 ” và Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc. 14 giải thưởng khoa học và công nghệ quốc gia, 31 giải thưởng hạng nhất cấp tỉnh và cấp bộ, và hơn 500 giải thưởng cấp tỉnh và cấp bộ khác, đã thực hiện hơn 360 dự án giáo dục và nghiên cứu thuộc nhiều loại bao gồm các chủ đề quy hoạch quốc gia, và giành được cấp quốc gia và cấp tỉnh Hơn 50 giải thưởng thành tích giảng dạy. Tài trợ nghiên cứu khoa học hàng năm hơn 660 triệu nhân dân tệ.

Trường chỉnh sửa và xuất bản “Báo Đường quốc lộ Trung Quốc”, “Báo Kỹ thuật Giao thông vận tải”, “Báo Khoa học và Kỹ thuật Xây dựng”, “Báo Khoa học Trái đất và Môi trường”, “Báo Đại học Trường An (Phiên bản Khoa học Tự nhiên)” Phiên bản) “,” Máy móc xây dựng đường bộ và cơ giới xây dựng “,” Trình điều khiển ô tô “và 8 bài báo quốc gia khác, 2 trong số đó là các bài báo xây dựng quan trọng quốc gia, 3 cơ sở dữ liệu Ei bao gồm các bài báo và 4 là các bài báo cốt lõi của Trung Quốc. “Báo Đường cao tốc Trung Quốc” và “Báo Kỹ thuật Giao thông vận tải” liên tục được chọn vào “Hàng trăm bài báo học thuật xuất sắc của Trung Quốc”.

Trường bắt đầu tuyển dụng sinh viên nước ngoài vào năm 1956, và đã đào tạo gần 2.000 sinh viên quốc tế tại hơn 40 quốc gia và khu vực bao gồm Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản, Úc, Việt Nam, Tanzania và Yemen. Trường cũng là một trong những trường đại học sớm nhất ở Trung Quốc thực hiện giáo dục viện trợ nước ngoài và tuyển dụng sinh viên từ Hồng Kông, Macao và Đài Loan. Trong những năm gần đây, các trường học đã thích nghi với xu hướng phát triển quốc tế hóa giáo dục đại học và tăng cường trao đổi và hợp tác nước ngoài. Trường đã liên tục liên kết với hơn 110 trường đại học và tổ chức nghiên cứu tại Hoa Kỳ, Anh, Nga, Ukraine, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia và khu vực khác. Trao đổi và hợp tác, tham gia “Chương trình đào tạo nhân tài Trung Quốc-Hoa Kỳ 1 + 2 + 1”, thành lập một tập đoàn đại học quốc tế với Đại học Kiến trúc Nga Rostov và thành lập một trung tâm đào tạo ngoại ngữ của Cục Chuyên gia Ngoại giao Nhà nước. Trong những năm gần đây, trường đã tài trợ và tổ chức “Hội nghị chuyên đề quốc tế về giao thông vận tải lần thứ năm”, “Hội thảo quốc tế về các vấn đề môi trường và phát triển bền vững ở miền Tây Trung Quốc”, “Hội thảo quốc tế tiên tiến về lãnh đạo và chiến lược đại học”, “2006 Tây An Hàng chục hội thảo học thuật quốc tế bao gồm Diễn đàn trắc địa quốc tế, Hội thảo quốc tế về Guanxue · Nanmingxue và nền văn minh Đông Á, và Diễn đàn thông tin địa lý quốc tế Á-Âu.

Các chuyên ngành học của trường:

A, Các ngành trọng điểm quốc gia

+ Ngành chủ chốt cấp quốc gia: Kỹ thuật Giao thông vận tải

+ 2 lĩnh vực trọng điểm quốc gia:

Cầu đường và Kế hoạch Giao thông vận tải đường sắt

Kỹ thuật và giao thông thông tin quản lý và kiểm soát Kỹ thuật Kỹ thuật Địa chất

B, Các ngành mũi nhọn của tỉnh

Trường chủ yếu đào tạo các chuyên ngành Giao thông Vân tải, Kiến trúc, Ngôn ngữ, Khoa học Kỹ thuật, Tài nguyên Môi trường, Pháp luật, Địa lý

I. Hiện Đại học Trường An đang yêu cầu chung hồ sơ du học như sau:

1. Bằng tốt nghiệp: Phổ thông trung học, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

2. Học bạ /Bảng điểm: Tổng kết năm hoặc Môn học điểm trung bình (GPA) 7.0 trở lên

3. Chứng chỉ Hán ngữ yêu cầu:

– Hệ Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6

– English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

*** Chú ý: Tuỳ theo chỉ tiêu ngành học, mỗi năm trường sẽ điều chỉnh yêu cầu điểm trung bình (GPA), HSK, English, số lượng hồ sơ ứng viên xét tuyển.

II. Thời điểm nhập học – Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc:

1. Hiện chính phủ Trung Quốc cho phép các Du học sinh nhập học 2 kỳ mỗi năm.

– Học Kỳ Mùa Xuân: từ Tháng 3 tới Tháng 4 hàng năm.

– Học kỳ Mùa Thu: từ Tháng 9 tới Tháng 10 hàng năm.

2. Thời điểm chuẩn bị hồ sơ Du học Trung Quốc

– Kỳ Tháng 03: Nhận hồ sơ từ Tháng 11 năm nay tới hết Tháng 2 năm sau.

– Kỳ Tháng 09: Nhận hồ sơ từ Tháng 12 năm nay tới hết Tháng 4 năm sau.

Chú ý: Các ứng viên vui lòng phải hoàn thiện hồ sơ công chứng, dịch thuật đầy đủ, phải có chứng chỉ HSK/IELTS/TOEFL trước thời hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.

III. Các ngành đang Hot khi Du học Trung Quốc:

– Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính – Kế Toán

– Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

– Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

– Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: Logistics – Vận tải – Kiến trúc – Xây dựng

– Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

– Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: Trung y – Y học lâm sàng – Dược – Nha sĩ – Công nghệ sinh học

– Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: Công nghệ thực phẩm – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Học bổng Đại học Trường An

Yêu cầu Thạc sĩ Tiến sĩ
Bằng cấp Tốt nghiệp Đại học Tốt nghiệp Thạc sĩ
Yêu cầu tiếng Trung/ Anh HSK 5/ IELTS 6.5/ TOEFL iBT 80+ HSK 6/ IELTS 7.5/ TOEFL iBT 80+
Yêu cầu khác GPA tốt, Sức khỏe tốt GPA tốt, Sức khỏe tốt
Học bổng – Miễn 100% học phí, kí túc xá

– Trợ cấp sinh hoạt phí: 3000 RMB/ tháng

– Miễn 100% học phí, kí túc xá

– Trợ cấp sinh hoạt phí:3500 RMB/ tháng

Chia sẻ:

Hãy liên hệ với chúng tôi
Du học Hán Ngữ Thành Công

Gọi Ngay
  • shape
  • shape
  • shape
  • shape