Ngành du học

Du học ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế, Trung Quốc

  • Oct 20, 2022
  • 594 Lượt xem
Du học ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế, Trung Quốc

Trung Quốc đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên trường Quốc tế, nền giáo dục của Trung Quốc cũng đang cải tiến từng ngày. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế được xếp vào một trong những ngành học hot nhất thu hút sự quan tâm của không chỉ sinh viên Việt Nam mà còn đông đảo các bạn sinh viên quốc tế khi lựa chọn chuyên ngành du học. 

Thế nào là ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế

Ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế là ngành học chuyên sâu đi tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Chuyên ngành này đào tạo những nhân tài, thông thạo tiếng Trung một cách toàn diện, có năng lực về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, cũng như các lĩnh vực liên quan khác. 

Sinh viên tốt nghiệp có thể giảng dạy tiếng Trung Quốc ở nhiều trường khác nhau trong và ngoài nước. Các bạn cũng sẽ có đủ điều kiện cũng như năng lực để làm các công việc có liên quan đến giao tiếp ngôn ngữ và văn hóa trong các cơ quan chính phủ, công ty, tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Mục tiêu hướng đến của ngành học

Sinh viên của chuyên ngành này sẽ có nền tảng tốt về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Có khả năng áp dụng những gì đã học vào công việc liên quan đến ngôn ngữ và văn hóa, giảng dạy ngôn ngữ Trung Quốc và giao tiếp đa văn hóa. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học này cần:

– Nắm vững lý thuyết và kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn học Trung Quốc

– Có năng lực giảng dạy tiếng Trung, 4 kĩ năng nghe nói -đọc- viết -tốt

– Có nền tảng tốt về văn học, văn hóa Trung Quốc và phương Tây, thông thạo ngoại ngữ, có khả năng giao tiếp đa văn hóa trong mọi trường hợp

– Có tầm nhìn rộng về văn hóa, phong tục tập quá của các vùng miền Trung Quốc

– Có thể tiếp thu kiến thức mới, có khả năng nghiên cứu khoa học liên quan đến vấn đề Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc

Du học Trung Quốc 2023
Học bổng Ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế năm 2023
Nhập học năm 2023 Hạn nộp hồ sơ năm 2023
Cử nhân Giáo dục Hán ngữ Quốc tế: 4 - 6 năm
Học bổng CSC
Ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế Ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế
Thạc sĩ Giáo dục Hán ngữ Quốc tế: 2 - 3 năm
Học bổng tỉnh, thành phố
Tháng 03/2023 - Mùa xuân Kỳ tháng 3: 28/02
Tiến sĩ Giáo dục Hán ngữ Quốc tế: 3 - 4 năm
Học bổng trường đại học Tháng 09/2023 - Mùa thu Kỳ tháng 9: 30/03

Du học Ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế

Du học ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế tại Trung Quốc học những gì?

Giáo dục Hán ngữ Quốc tế dựa trên nền tảng nuôi dưỡng những tài năng xuất sắc, thông thạo toàn diện, có năng lực về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, cũng như các lĩnh vực liên quan khác. Các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về nhân văn, am hiểu văn học, văn hóa Trung Quốc và giao tiếp đa văn hóa.

Sinh viên tốt nghiệp có thể giảng dạy tiếng Trung Quốc như một ngôn ngữ thứ hai ở nhiều trường khác nhau trong và ngoài nước. Các bạn cũng sẽ có đủ điều kiện để làm các công việc liên quan đến giao tiếp ngôn ngữ và văn hóa trong các cơ quan chính phủ, công ty, tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Vì sao nên chọn ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế khi du học Trung Quốc?

Tiếng Trung ngày càng trở nên phổ biến và trở thành ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 2 trên thế giới, sau tiếng Anh với  khoảng 1,2 tỉ người (16% dân số thế giới) đang sử dụng. Do vậy tiềm năng mà ngành học đem lại là rất lớn , nó mở ra vô vàn các cơ hội nghề nghiệp với mức lương đáng mơ ước. 

Sử dụng thành thạo tiếng Trung, chúng ta có thể tự tin làm việc tại các tập đoàn tài chính đa quốc gia, các doanh nghiệp Trung Quốc hàng đầu thế giới hay đơn giản chúng ta có thể trở thành giảng viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại các trường đại học hay các trường cấp ba có giảng dạy tiếng Trung hoặc giảng dạy tại các trung tâm Tiếng Trung. Vì vậy Giáo dục Hán ngữ quốc tế trở thành ngành học ngày càng được nhiều bạn sinh viên quốc tế lựa chọn.

Cơ hội việc làm cho du học sinh ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế sau tốt nghiệp

Bằng cấp tại các trường đại học ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế ở Trung Quốc cũng được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới nên sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể đến làm việc tại Việt Nam, Trung Quốc cũng như các công ty đa quốc gia, mở rộng thêm cơ hội việc làm ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế cho bản thân.

Có nên đi du học Trung Quốc? Cơ hội nghề nghiệp ra sao? Điều kiện và thủ tục hồ sơ như thế nào?. Nên học ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế ở trường nào Trung Quốc? Chuyên ngành thuộc các loại hình đào tạo, Học Giáo dục Hán ngữ Quốc tế tại Trung Quốc: Du học Cử nhân Giáo dục Hán ngữ Quốc tế, Du học chương trình cao cấp Thạc sĩ Giáo dục Hán ngữ Quốc tế, nghiên cứu sinh Tiến sĩ Giáo dục Hán ngữ Quốc tế tại Trung Quốc.

Học bổng Du học Trung Quốc Ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế

Trên đây là những trường Đại học tại Trung Quốc hàng đầu trong lĩnh vực Giáo dục Hán ngữ Quốc tế bạn có thể săn học bổng du học trung quốc: Học bổng chính phủ (CSC), Học bổng Tỉnh, Học bổng thành Phố, Học bổng Trường.

Theo kinh nghiệm du học trung quốc, các trường đại học Giáo dục Hán ngữ Quốc tế nổi tiếng ở trung quốc có nhiều Du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất khu vực phát triển như Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Chia sẻ:

Hãy liên hệ với chúng tôi
Du học Hán Ngữ Thành Công

Gọi Ngay
  • shape
  • shape
  • shape
  • shape