Ngành du học

Du học ngành Hán ngữ, Trung Quốc

 • Oct 18, 2022
 • 426 Lượt xem
Du học ngành Hán ngữ, Trung Quốc
Du học Trung Quốc 2023
Học bổng Ngành Hán ngữ năm 2023
Nhập học năm 2023 Hạn nộp hồ sơ năm 2023
Cử nhân Hán ngữ: 4 - 6 năm
Học bổng CSC
Ngành Hán ngữ Ngành Hán ngữ
Thạc sĩ Hán ngữ: 2 - 3 năm
Học bổng tỉnh, thành phố
Tháng 03/2023 - Mùa xuân Kỳ tháng 3: 28/02
Tiến sĩ Hán ngữ: 3 - 4 năm
Học bổng trường đại học Tháng 09/2023 - Mùa thu Kỳ tháng 9: 30/03

Du học Ngành Hán ngữ

Du học ngành Hán ngữ tại Trung Quốc học những gì?

Ngành Hán ngữ, Ngành Ngôn Ngữ Trung, Ngành Tiếng Trung: Nghiên cứu, bồi dưỡng chuyên sâu về ngôn ngữ Trung Quốc trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Giúp sinh viên nắm vững và sử dụng thành thạo kiến thức tiếng Trung, có sự am hiểu sâu sắc về văn hóa, xã hội, con người của đất nước Trung Hoa.

Trung Quốc là cường quốc có nền kinh tế phát triển đứng thứ 2 trên thế giới, việc am hiểu tiếng Trung sẽ là thế mạnh cho các bạn khi xin việc làm. Các công ty Trung Quốc cũng đã có mặt ở rất nhiều quốc gia như Việt Nam, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Philippines v.v

Một số công việc mà sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Hán ngữ có thể làm đó là:

 •  Biên dịch, phiên dịch, biên tập
 • Giáo viên, giảng viên ngôn ngữ Trung
 •  Chuyên viên xuất nhập khẩu; kinh doanh; truyền thông; marketing; tổ chức sự kiện đối ngoại; nhân viên hướng dẫn giao dịch thương mại
 • Trợ lý/Thư ký
 • Hướng dẫn viên du lịch quốc tế, nội địa; chuyên viên điều hành tour; nhân viên lễ tân; tiếp viên hàng không
 • Làm việc trong các công ty Trung Quốc, Đài Loan v.v

Và mức lương được đánh giá là khá cao so với các ngành nghề khác: khởi điểm từ 500 – 900 USD trở lên. Mức lương phải nói là hấp dẫn vô cùng với một sinh viên mới ra trường.

Vậy nên, việc lựa chọn ngành Hán ngữ khi đi du học Trung Quốc là một lựa chọn đáng giá và đúng đắn.

Cơ hội việc làm cho du học sinh ngành Hán ngữ sau tốt nghiệp

Bằng cấp tại các trường đại học ngành Hán ngữ ở Trung Quốc cũng được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới nên sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể đến làm việc tại Việt Nam, Trung Quốc cũng như các công ty đa quốc gia, mở rộng thêm cơ hội việc làm ngành Hán ngữ cho bản thân.

Có nên đi du học Trung Quốc? Cơ hội nghề nghiệp ra sao? Điều kiện và thủ tục hồ sơ như thế nào?. Nên học ngành Hán ngữ ở trường nào Trung Quốc? Chuyên ngành thuộc các loại hình đào tạo, Học Hán ngữ tại Trung Quốc: Du học Cử nhân Hán ngữ, Du học chương trình cao cấp Thạc sĩ Hán ngữ, nghiên cứu sinh Tiến sĩ Hán ngữ tại Trung Quốc.

Học bổng Du học Trung Quốc Ngành Hán ngữ

Trên đây là những trường Đại học tại Trung Quốc hàng đầu trong lĩnh vực Hán ngữ bạn có thể săn học bổng du học trung quốc: Học bổng chính phủ (CSC), Học bổng Tỉnh, Học bổng thành Phố, Học bổng Trường.

Theo kinh nghiệm du học trung quốc, các trường đại học Hán ngữ nổi tiếng ở trung quốc có nhiều Du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất khu vực phát triển như Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Chia sẻ:

Hãy liên hệ với chúng tôi
Du học Hán Ngữ Thành Công

Gọi Ngay
 • shape
 • shape
 • shape
 • shape