Cẩm nang du học

Tìm hiểu về Đại Học Thanh Hoa: Lựa Chọn Hàng Đầu Của Học Sinh

  • Oct 11, 2023
  • 69 Lượt xem
Tìm hiểu về Đại Học Thanh Hoa: Lựa Chọn Hàng Đầu Của Học Sinh

Đại học Thanh Hoa là trường danh tiếng bậc nhất Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu về ngôi trường này gồm: các khoa đào tạo, điều kiện tuyển sinh cũng như các khoản phí.

Giới thiệu

Nếu như Đại học Bắc Kinh được biết đến là trường Đại Học số 1 về Khoa học Xã hội của Trung Quốc. Thì Đại Học Thanh Hoa là trường đứng đầu về Công Nghệ, kỹ thuật và Khoa học tự nhiên.Được thành lập vào năm 1911, với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Đại Học quốc gia Thanh Hoa không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, mà còn nổi tiếng với những trình tựu khoa học, xã hội được cả thế giới công nhận.

Tóm tắt:

Tên tiếng Trung: 清华大学 (giản thể), 清華大學 (phồn thể)

Phiên âm: Qīnghuá Dàxué

Tên tiếng Anh: Tsinghua University – THU

Năm thành lập: 1911

Khẩu hiệu: Tự cường bất tức, hậu đức tái vật (自強不息,厚德載物 – Zìqiángbùxī, hòu dé zǎi wù)

Vị trí địa lý: Bắc Kinh – Trung Quốc

Website: https://www.tsinghua.edu.cn/

Tại sao nên chọn Đại Học Thanh Hoa

Có rất nhiều lý do để các học sinh Trung Quốc luôn chọn Thanh Hoa để theo học. Sau đây, mình sẽ giới thiệu những lý do chính.

Chất lượng đào tạoThanh Hoa được xếp hạng hàng đầu các trường Đại Học tại châu Á, cũng như thế giới. Đồng nghĩa với việc môi trường giảng dạy ở đây cực kỳ tốt, với những giáo sư đầu ngành Trung Quốc. Khi học tại đây bạn sẽ được phát huy hết khả năng của bản thân.

Sau khi tốt nghiệp, với danh tiếng là sinh viên của đại học Thanh Hoa. Bạn sẽ có vô vàn lựa chọn với những công việc hấp dẫn. Bạn cũng có thể học lên cấp bậc cao hơn ở Mỹ hay các trường châu Âu.

Lò đào tạo nhân tàiCó rất nhiều người nổi tiếng đã từng theo học Thanh Hoa. Nổi tiếng nhất đó là Tập Cận Bình, Hồ Cẩm Đào. Do đó, nếu được theo học ngôi trường này. Bạn sẽ có cơ hội làm quen với người nổi tiếng trong tương lai, hay chính bạn sẽ là người nổi tiếng.

Mà, chỉ cần bạn được bước chân vào ngôi trường này, đó đã là một sự nổi tiếng rồi.Các hoạt động ngoại khóa thú vịTại Thanh Hoa, có rất nhiều hoạt động thú vị, nó còn có tên là “Ngày hội văn hóa”. Tại đây có rất nhiều điểm tương đồng về sinh hoạt, văn hóa như tại Việt Nam hay các nước châu Á.Tại đây, có rất nhiều hoạt động nghệ thuật, văn hóa thông qua gian hàng triển lãm và tổ chực hoạt động giao lưu. Bạn có thể giới thiệu về lịch sử, văn hóa hay ẩm thực Việt Nam thông qua các hoạt động này.3. Điều kiện và quy trình tuyển sinhĐiều kiện tuyển sinhVới công dân Trung Quốc thì đơn giản rồi, chỉ cần đủ tuổi và đã tốt nghiệp trung học là được. Còn với công dân nước ngoài sẽ cần những điều kiện sau:

Có sức khỏe và tinh thần tốt: Ngôi trường này thuộc top đầu Trung Quốc, do đó việc học tập cũng tương đối nặng. Nếu bạn muốn du học ngôi trường này, thì phải chuẩn bị thật kỹ đó nhé.

Người 18 tuổi trở lên, có một số trường hợp dưới 18 tuổi nhưng đủ điều kiện thì yêu cầu phải có người dám hộ. Người dám hộ phải sống ở Bắc Kinh, bất kì quốc tịch nào cũng được, nhưng phải chứng minh được thu nhập.

Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học

Ngoại ngữ: Yêu cầu phải đạt chứng chỉ HSK5, mỗi môn trên 60 điểm. Trường hợp ngoại lệ là HSK4, nhưng trong vòng 1 năm theo học đầu tiên phải thi đạt HSK5, mỗi môn trên 60 điểm. Không đạt sẽ bị đuổi khỏi trường.

Học bổng

Học phí tại Thanh Hoa cũng tương đối cao. Nên nhiều bạn muốn có một suất học bổng, giúp trang trải một phần kinh phí.

Vậy có những loại học bổng nào?

Hiện giờ, ĐH Thanh Hoa cung cấp tổng cộng là 4 loại học bổng cho sinh viên ngoại quốc. Gồm: Học bổng của viện Khổng Tử, Học bổng của chính phủ Trung Quốc, Học bổng đại học Thanh Hoa, Học bổng chính phủ Bắc Kinh.Học bổng Khổng TửĐây là học bổng được thành lập bởi Văn phòng Trụ sở Khổng Tử. Với mong muốn khuyến khích và hỗ trợ sinh viên quốc tế học tập tại Trung Quốc.

Học bổng Chính phủ Trung QuốcChương trình học bổng này cung cấp học bổng toàn phần và học bổng bán phần.

Học bổng toàn phần: Bao gồm học phí, sinh hoạt phí, chỗ ở và bảo hiểm y tế

Học bổng bán phần: Sẽ giảm một phần học phí, sinh hoạt phí, chỗ ở và bảo hiểm y tến.

Học bổng Đại học Thanh HoaHọc bổng này được thành lập tại trường, để hỗ trợ sinh viên quốc tế bậc tiến sĩ xuất sắc. Học bổng sẽ được hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ. Sẽ chỉ được áp dụng theo từng năm. Do đó, cần nỗ lực rất nhiều theo các kỳ học.

Học bổng Chính phủ Bắc KinhHọc bổng được thành lập bởi chính quyền thành phố Bắc Kinh. Nhằm thu hút và hỗ trợ sinh viên ngoại quốc có thành tích xuất sắc. Cũng sẽ có học bổng toàn phần hoặc một phần. Sẽ được áp dụng theo từng năm.Tất nhiên để đạt được học bổng thì bạn phải thật sự nỗ lực để có thành cao. Sau đó mới được xét duyệt để trọi với các sinh viên ngoại quốc khác.

Chia sẻ:

Hãy liên hệ với chúng tôi
Du học Hán Ngữ Thành Công

Gọi Ngay
  • shape
  • shape
  • shape
  • shape