Tin văn hoá - ẩm thực

Top những món ăn xa hoa bậc nhất Trung Quốc

  • Oct 18, 2022
  • 378 Lượt xem
Top những món ăn xa hoa bậc nhất Trung Quốc

1. Súp tổ yến

Súp tổ yến là một món ngon quý giá thường được phục vụ trong các bữa tiệc cao cấp trong triều đình ngày xưa.

Việc chế biến món súp này rất phức tạp, đòi hỏi đó phải là tổ yến tốt nhất, nhiệt độ và thời gian được kiểm soát gắt gao.

Sau đó, người ta sẽ thêm nhiều nguyên liệu khác để tạo ra một món súp trong veo như nước, vị ngọt thanh, thơm ngon vô cùng.

2. Súp Phật nhảy tường

Món ăn này được mệnh danh là “vua ẩm thực Phú Kiến”, được làm từ hàng chục loại nguyên liệu quý hiếm như hải sâm, bào ngư, vi cá mập, sò điệp, sừng hươu… cộng với các loại gia vị như đông trùng hạ thảo, gói bằng lá sen, hầm với nước dùng trên lửa nhỏ trong 3 ngày đêm.

3. Yến huyết đường phèn

Huyết yến thực chất là nói đến loại tổ yến đỏ, đây là loại yến tốt và hiếm nhất. Nó là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng, rất khó mua được hàng thật. Tổ yến huyết hầm với đường phèn bổ phổi cực kỳ tốt.

4. Súp 5 loại rắn

Đây là một món ăn nổi tiếng ở tỉnh quảng Đông, được làm từ 5 loại rắn khác nhau cùng với thịt gà, bào ngư, nấm hương. Nó có tác dụng bổ máu, tăng cường khí huyết.

5. Bắp cải hoa cúc

Món này trông rất bình thường nhưng rất kỳ công trong việc chế biến, được tạo ra bởi 1 đầu bếp người Tứ Xuyên. Bắp cải được luộc trong nước hầm gà, vịt, sò điệp và nhiều nguyên liệu khác trong suốt 4 tiếng.

Nước dùng trong veo, không váng dầu, ngọt thanh, uống rất sảng khoái. Phần bắp cải được sử dụng phải là loại cải miền Đông Bắc, luộc trong nước dùng khiến cho mùi vị trở nên rất ngon.

6. Vi cá mập om

Vi cá mập kho tộ là một món ăn truyền thống nổi tiếng ở Bắc Kinh. Món ăn này mất 7 ngày từ lúc chế biến cho tới khi dọn lên bàn ăn.

Để có được hương vị thơm ngon nhất, người ta chọn lựa rất kỹ cá mập. Collagen trong vi cá mập sẽ hòa tan hoàn toàn vào nước súp, tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon.

7. Cá sủ vàng

Canh cá sủ vàng được xem là món ăn đứng đầu trong các bữa tiệc nhà Mãn và nhà Hán. Loại cá này rất quý hiếm, khó tìm mua.

Hương vị của cá sủ vàng rất đặc biệt, khi cắn một miếng, bạn sẽ thấy có một mùi thơm nhẹ lan tỏa trong miệng, hương vị khiến cho người ta ngây ngất.

8. Súp nấm tre

Đây là 1 trong 4 món nổi tiếng nhất tỉnh tứ Xuyên. Cái khó khi làm món này chính là làm sao để nước súp trong suốt.

Nước dùng được hầm từ nhiều nguyên liệu như thịt gà, xương heo, sò điệp… đun trên lửa vừa trong 6 tiếng rồi thêm đường phèn, long nhãn nấu tiếp trong 2 tiếng nữa.

Cuối cùng lọc lấy nước, thêm nấm tre, gan vào nấu cùng để tạo ra một món ăn có mùi thơm dịu, mềm, ngọt.

9. Vịt 3 trong 1

3 con vịt là món ăn truyền thống nổi tiếng ở tỉnh Giang Tô. Để làm ra món này rất khó, người ta nhồi vịt trời đã rút xương vào vịt nhà, nhồi chim bồ câu vào vịt trời, sau đó đem đi hầm với nhiều loại nguyên liệu.

Mỗi loại thịt có một hương vị riêng tạo nên một món canh đậm đà và bổ dưỡng.

Chia sẻ:

Hãy liên hệ với chúng tôi
Du học Hán Ngữ Thành Công

Gọi Ngay
  • shape
  • shape
  • shape
  • shape